Tại sao developer nên học Kubernetes ngay? Bắt đầu học từ đâu?Các bạn đang xem chương trình Hiểu Rõ Hơn (số 005), được phát sóng live stream hàng tuần vào 9AM sáng thứ 7 giờ Toronto và 8PM tối thứ 7 giờ Việt Nam.

Xin chào các bạn! Lại là mình Kỹ Sư Phần Mềm đây, tuần này mình xin giới thiệu Kubernetes, một công cụ được sử dụng rất nhiều trong các dự án phần mềm hiện đại. Bạn nào chưa biết sau hội thảo sẽ muốn học ngay. Bạn nào đã biết rồi mình sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi tình huống, vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng Kubernetes trong triển khai và vận hành thực tế!

 #hieurohon #kubernetes #docker #laptrinh #kysuphanmem

source

26 thoughts on “Tại sao developer nên học Kubernetes ngay? Bắt đầu học từ đâu?”
  1. Chào admin. Em đang tìm hiểu để học Kubernetes để làm Microservice cho Spring
    Cho e hỏi là mình cần học cái nào trước ạ ? Có cần phải học Docker rồi mới học Kubernetes không ạ ?

  2. em chào anh. Em là 1 newbie. anh cho em hỏi phân biệt ingress và servicevà dùng trong trường hợp cụ thể nào ko ạ ? Em ko học dev mà học bên hệ thống anh ạ. Em cảm ơn

  3. Mình bị miss mất buôi live nên k hỏi được 1 câu, Khi mình tạo Cluster và deploy app lên các node trong cụm đó, trường hợp mình đặt Replica set = 3 như vậy nếu hệ thống bị quá tải có tự scale lên nhiều node hay pod hơn ko bạn ?

  4. hi anh,bải giảng rất hay và dễ hiểu!! có thắc mắc như sau: vậy nếu node master mà chết thì cả cluster sẽ dừng? có cách gì để chạy HA con master không?

  5. Cảm ơn anh, những video hỏi đáp như thế này rất quan trọng cho newbie, vì nó giải đáp được rất nhiều confusion khi bắt đầu tiếp cận với 1 công nghệ mới

  6. Xin phép live stream sau được cải thiện chất lượng cuộc gọi nhé các bạn. Tập này mình ko test trước đến khi live gọi cho khách mời thì không có âm thanh gì cả. Xin lỗi Thiên Chương nha. Tuần sau em xin phép cẩn thận hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Captcha loading...