Series Bắt đầu vào nghề BA - Tập 01/06: Business Analysis là gì?#01 – Series Bắt đầu vào nghề BA

“𝗕𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀 𝗔𝗻𝗮𝗹𝘆𝘀𝗶𝘀 𝗶𝘀 𝘁𝗵𝗲 𝗽𝗿𝗮𝗰𝘁𝗶𝗰𝗲 𝗼𝗳 𝗲𝗻𝗮𝗯𝗹𝗶𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗴𝗲 𝗶𝗻 𝗮𝗻 𝗼𝗿𝗴𝗮𝗻𝗶𝘇𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗲𝘅𝘁, 𝗯𝘆 𝗱𝗲𝗳𝗶𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗻𝗲𝗲𝗱𝘀 𝗮𝗻𝗱 𝗿𝗲𝗰𝗼𝗺𝗺𝗲𝗻𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘀𝗼𝗹𝘂𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 𝘁𝗵𝗮𝘁 𝗱𝗲𝗹𝗶𝘃𝗲𝗿 𝘃𝗮𝗹𝘂𝗲 𝘁𝗼 𝘀𝘁𝗮𝗸𝗲𝗵𝗼𝗹𝗱𝗲𝗿𝘀”- Tạm dịch là “Phân tích nghiệp vụ là hoạt động tạo điều kiện thay đổi trong bối cảnh của một tổ chức, được thực hiện bằng cách xác định nhu cầu, đề xuất các giải pháp và mang lại giá trị cho các bên liên quan.

🎗BA có thể là một title vị trí công việc, nhưng cũng có thể chỉ là một kỹ năng – skills để làm việc thôi. Chẳng qua là nó không dễ dàng và đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc và quan trọng nhất theo mình là Trải Nghiệm cuộc sống để trở thành một Business Analyst.
➖➖➖➖➖➖➖
✖️Full bài viết: https://www.facebook.com/hailuahocbusinessanalysis/posts/592867358772185

➖➖➖➖➖➖➖
Hai Lúa cảm ơn các bạn đã quan tâm đến kênh Youtube của nhà Hai Lúa
📌 Đăng kí/subscribe giúp Hai Lúa có thể đồng hành cùng các bạn trong công việc BA và hơn thế nữa nhé 🌻
📌 Find us on FB: https://www.facebook.com/hailuahocbusinessanalysis

✖️ Bản quyền thuộc về Hai Lúa & Team Thanh Trần, vui lòng không reup dưới mọi hình thức!
Thank you so much ♥️

#Hailúa #BA #batdauvaonghe

source

22 thoughts on “Series Bắt đầu vào nghề BA – Tập 01/06: Business Analysis là gì?”
 1. Các cty luôn có người chủ và những người quản lý công việc đó từ lâu họ sẽ nhận định công việc tốt hơn 1 BA k làm việc thường xuyên ở cty đó chứ ạ. Làm sao BA có thể giỏi hơn những người đang làm trực tiếp trong ngành đó ạ. Vậy doanh nghiệp sao lại cần BA làm gì?

 2. Em sinh viên năm cuối ngành IT muốn làm BA thì có nên học để lấy bằng BA ko anh

 3. Em chào anh, anh cho e hỏi chút là làm BA có bắt buộc phải giỏi tiếng anh k ạ? Em cảm ơn a.

 4. Em chào anh, cho em hỏi để làm BA IT và non IT những cần có những kiến thức toán như nào ạ? Liệu không giỏi toán có làm dc BA không ạ?

 5. Chào a ạ , e đã làm tester được 3 năm ,e muốn chuyển hướng sang làm BA thì cần học những gì ạ

 6. em chào a. em đã làm dev trên 1 năm kinh nghiệm hiện giờ em đã 28t và em đang muốn theo BA thì có phù hợp ko ạ? và BA tầm tuổi e thì cơ hội có còn k ạ?

 7. Em thưa thầy, em là sinh viên IT mới ra trường, em muốn thực tập vị trí BA cần chuẩn bị kiến thức gì ạ, em từng thực tập ở vị trí DEV

 8. Hiện em đang là sinh viên mới ra trường chuyên ngành kế toán, em theo BA thì cần bổ sung thêm kiến thức nào vậy thầy. Em cảm ơn thầy.

 9. Chào anh Thanh! Làm việc trong team BI cũng bao gồm những công việc phân tích nghiệp vụ, thu thập yêu cầu để có thể nắm yêu cầu của stakeholders, nhưng có một điểm khác biệt là thay vì chuyển hoá những yêu cầu thành một sản phẩm phần mềm thì em có thể hướng người dùng sang sử dụng công cụ như excel hoặc là chuyển yêu cầu sang BA khác thì có xem như cũng đang là một BA không anh.

 10. 10:10 Anh Hai Lúa & Team Thanh Trần ơi, cho em hỏi business analyst và business analysis khác nhau như nào? Anh thì hay dùng analysis trong khi nhiều người lại dùng analyst

 11. Em đang theo học ngành Thống Kê Kinh Tế không có nền tảng về IT, em muốn theo hướng BA Non-It thì cần bổ trợ thêm về kiến thức hay cần phải học thêm về mảng chuyên ngành nào ạ? Rất mong được anh Hai Lúa phản hồi. Em cảm ơn!

 12. Rất cảm ơn về video hữu ích này ạ!
  Em hiện tại em đang intern với vị trí Business Intelligence Analyst trong bộ phận Data Analyst. Em vẫn còn bị bối rối khá nhiều với job tittle này. Mong rằng được chia sẻ về vấn đề này!
  Em xin cảm ơn!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Captcha loading...