[Business Analyst] Nghề BA có phải dành cho bạn?

  5
  23  Na chia sẻ những nội dung liên quan đến ngành nghề Business Analyst, Product Owner, lĩnh vực IT, review những cuốn sách tâm đắc và kể những câu chuyện đời thường, hi vọng mọi người sẽ tìm thấy những điều bổ ích khi ghé thăm nhà của Na.
  😄 Facebook: https://www.facebook.com/NaAndStories
  😄 LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/vanthikimchi/

  source

  Previous articleRPA TV Program Episode 9 Part 2
  Next articleAutomate Excel Spreadsheet with Python

  23 COMMENTS

  1. Chị ơi, sự khác biệt giữa market research analyst và business analyst là gì vậy ạ? E cũng đã tìm câu hỏi trên mạng nhưng mà vẫn mông lung lắm. Mong c trả lời câu hỏi của em. Em cảm ơn c rất nhiều

  2. Em là sinh viên IT (Kỹ thuật phần mềm) và em có hướng đi sang BA. Thì không biết em có nên chuyển sang khối ngành Kinh Tế để học lại và để phù hợp hơn với ngành BA không ạ? ( Vì em hiện tại chỉ đang học chuyên ngành 1 IT của trường, và trường em cho phép sinh viên chuyển ngành nếu như em lựa chọn). Mong chị có thể giúp em và cho em lời khuyên với ạ.
   Em cảm ơn!

  3. Cảm ơn c đã chia sẻ thông tin rất hữu ích ạ
   Em có câu hỏi mong sớm được c rep a
   Hiện e tốt nghiệp quản trị kinh doanh sau đó đi du học Hàn 1 năm hiện tiếng Hàn giao tiếp tốt còn tiếng Anh chỉ ở mức đọc hiểu cơ bản mà muốn bắt đầu làm BA thì khả năng ko ạ? Và ko biết BA tiếng Hàn thị trường việc làm có ok ko ạ?
   em cảm ơn c

  4. Em chào anh chị!
   Hiện tại em là sinh viên năm 2 chuyên ngành kinh tế vận tải thủy ( logistics), tuy nhiên vì 1 vài lý do cá nhân nên em muốn tìm hiểu về mảng BA và DA. Và em có 1 số câu hỏi mà vẫn còn mông lung, mong anh chị giải đáp ạ!
   1. Sự khác nhau giữa BA và DA, em cũng có tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm
   2. Làm BA hay DA có cần phải giỏi toán không ạ? Trình độ toán của em chỉ ở mức tạm ổn hoặc trung bình thôi ạ 😅
   3. Em không biết gì về CNTT (code, python, ….) thì có thể học BA hay DA được không ạ?
   4. Hiện tại em muốn học 1 khóa học ở bên ngoài thì liệu sau này có cạnh tranh được với những người có bằng đh đúng chuyên môn không ạ?
   Em cảm ơn anh chị đã đọc bài post này và mong nhận được sự góp ý ạ!

  5. trong lúc đầu óc rối bời thì em đã gặp được video này của chị. Năm nay em là svn1 của ngành, em đến với ngành cũng vô tình thôi, em đặt nv1 là kế toán, còn nv2 em đặt đại sau một đêm tham khảo trên mạng. em đinh ninh trong đầu rằng mình sẽ đậu nv1 nên nv2 em k quan tâm lắm, nưng sau đó em đã rớt và đậu nv2 MIS em đến với ngành này thật quá bất ngờ tất cả đều tại tính chủ quan, ỷ lại của em. không hiểu gì về MIS, ngành này học gì, ra là gì… nhiều đêm em nằm mà trằn trọc, bất lực… nhưng bây giờ nghĩ lại em lại thấy mình đến với ngành này như một cái duyên và em nghĩ mình cần cố gắng thật nhiều, nỗ lực thật nhiều để đón nhận cái duyên này.
   cảm ơn chị đã chia sẻ.

  6. Cảm ơn những chia sẻ của chị. Em đang bước vào năm 2 đại học ngành MIS với nỗi lo thất nghiệp :(( mong chị se ra thật nhiều video định hướng để em có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho công việc sau này! Cảm ơn chị nhiều lắm ạ!

  7. Chị Na ơi, em có 1 khúc mắc này mà vẫn chưa tìm được lời giải đáp, nếu chị có đọc được cmt này thì em mong nhận được sự phản hồi từ chị ạ. Hiện tại em đang học chuyên ngành E-commerce, nền tảng lập trình của em cũng tốt, nhưng em cảm thấy em có xu hướng giao tiếp hơn là ngồi code 1 chỗ hay tìm bug các thứ. Em đọc từ các forum trên Google, mọi người hay nói muốn làm BA nên bắt đầu từ Dev. Vậy em muốn xin lời khuyên từ chị là em mới ra trường em nên apply vào vị trí dev sau đó qua BA, hay là xin thẳng vào vị trí BA ạ? Vì em thấy chị cũng chia sẻ là từ Dev sang BA :> Em cảm ơn ạ.